Thủ tục nhập khẩu máy móc, thiết bị đã qua sử dụng, 54, Huyền Nguyễn, Dịch Vụ Hải Quan Trọn Gói, 19/04/2016 04:04:51

Thủ tục nhập khẩu máy móc, thiết bị đã qua sử dụng

Gọi để nhận tư vấn chính xác cùng báo giá cụ thể dịch vụ: 098 847 6868 (24/24)

 

Hình ảnh kiện hàng điện thoại di động được hoàn thành thủ tục nhập khẩu - Dịch Vụ Hải Quan Trọn Gói - XNK Đại Kim Phát

Hình ảnh kiện hàng điện thoại di động được hoàn thành thủ tục nhập khẩu - Dịch Vụ Hải Quan Trọn Gói - XNK Đại Kim Phát

Hiện nay có không ít doanh nghiệp có nhu cầu nhập khẩu máy móc, thiết bị đã qua sử dụng. Tuy nhiên vì đa phần doanh nghiệp không nắm vững được quy định và thủ tục nhập khẩu các mặt hàng này, vốn đã qua sử dụng và được nhà nước quy định rất chặt chẽ về thủ tục pháp lý và hồ sơ nhập khẩu, dẫn đến gặp phải nhiều rắc rối rủi ro trong quá trình nhập hàng như không được chấp nhận thông quan.

Nhập khẩu xe bơm bê tông cũ đã qua sử dụng về Việt Nam

Nhập khẩu xe bơm bê tông cũ đã qua sử dụng về Việt Nam

Hàng cũ thuộc danh mục cấm phải trả lại, hàng đã về đến Việt Nam nhưng lúc đó mới biết phải xin được giấy phép mới hoàn thành thủ tục nhập khẩu dể nhận hàng… làm doanh nghiệp bị tổn thất nhiều chi phí và thời gian phát sinh.  

Vậy nên, khi tiến hành làm thủ tục nhập khẩu máy móc, thiết bị đã qua sử dụng để kinh doanh hoặc phục vụ dự án đầu tư…, doanh nghiệp cần tham khảo kỹ lưỡng quy định tại khoản 1 Điều 6 Thông tư số 23/2015/TT-BKHCN ngày 13/11/2015 của Bộ Khoa học & Công nghệ, cụ thể quy định liên quan đến độ tuổi và chất lượng máy móc, thiết bị phụ tùng như sau:

Yêu cầu về việc nhập khấu máy móc, thiết bị đã qua sử dụng

1. Máy móc, thiết bị đã qua sử dụng được nhập khẩu khi đáp ứng được các tiêu chí sau:

 • Năm sản xuất máy móc, thiết bị tính đến thời điểm nhập khẩu không vượt quá 10 năm.
 • Được sản xuất theo tiêu chuẩn phù hợp với quy định của Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia (QCVN) hoặc Tiêu chuẩn Quốc gia (TCVN) của Việt Nam hoặc phù hợp với Tiêu chuẩn của các nước G7 về an toàn, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

2. Đối với máy móc, thiết bị đã qua sử dụng thuộc các dự án đầu tư, bao gồm dự án đầu tư mới và dự án đầu tư mở rộng thuộc các trường hợp sau:

 • Dự án thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư.
 • Dự án thuộc diện phải thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mà không thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư.

Nếu trong hồ sơ dự án đầu tư có danh mục máy móc thiết bị đã qua sử dụng và được cơ quan có thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư, cơ quan đăng ký đầu tư cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy định của Luật đầu tư thì không phải áp dụng quy định tại khoản 1 Điều 6 Thông tư số 23/2015/TT-BKHCN.

Trường hợp cần thiết, cơ quan có thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư, cơ quan đăng ký đầu tư có thể lấy ý kiến thẩm định công nghệ của cơ quan chuyên môn về khoa học và công nghệ đối với máy móc, thiết bị đã qua sử dụng trong hồ sơ dự án trước khi quyết định chủ trương đầu tư hoặc cấp giấy chứng nhận đầu tư”.

Theo quy định trên, máy móc thiết bị đã qua sử dụng có tuổi thiết bị trên 10 năm không được phép nhập khẩu, trừ trường hợp công ty nhập khẩu máy móc để thực hiện dự án đầu tư và máy móc đó thuộc danh mục thiểt bị qua sử dụng được cơ quan có thẩm quyển phê duyệt trong hồ sơ dự án đầu tư.

Trường hợp công ty được nhập khẩu máy móc đã qua sử dụng theo quy định tại khoản 2 Điều 6 Thông tư số 23/2015/TT-BKHCN thì hồ sơ thủ tục nhập khẩu thực hiện theo quy định tại khoản 1 Điều 7 Thông tư số 23/2015/TT-BKHCN và khoản 2 Điều 16 Thông tư số 38/2015/TT-BTC.

Hồ sơ hải quan đối với hàng hóa máy móc, thiết bị đã qua sử dụng nhập khẩu bao gồm:

a. Tờ khai hàng hóa nhập khẩu theo các chỉ tiêu thông tin tại Phụ lục II ban hành kèm Thông tư này.

Trường hợp thực hiện trên tờ khai hải quan giấy theo quy định tại khoản 2 Điều 25 Nghị định số 08/2015/NĐ-CP được sửa đổi bổ sung tại khoản 12 Điều 1 Nghị định 59/2018/NĐ-CP, người khai hải quan khai và nộp 02 bản chính tờ khai hàng hóa nhập khẩu theo mẫu HQ/2015/NK Phụ lục IV ban hành kèm Thông tư này.

b. Hóa đơn thương mại hoặc chứng từ có giá trị tương đương trong trường hợp người mua phải thanh toán cho người bán: 01 bản chụp.

c. Vận tải đơn hoặc các chứng từ vận tải khác có giá trị tương đương đối với trường hợp hàng hóa vận chuyển bằng đường biển, đường hàng không, đường sắt, vận tải đa phương thức theo quy định của pháp luật (trừ hàng hoá nhập khẩu qua cửa khẩu biên giới đường bộ, hàng hoá mua bán giữa khu phi thuế quan và nội địa, hàng hóa nhập khẩu do người nhập cảnh mang theo đường hành lý): 01 bản chụp.

d. Giấy phép nhập khẩu hoặc văn bản cho phép nhập khẩu của cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

e. Giấy chứng nhận kiểm tra của cơ quan kiểm tra chuyên ngành (nếu có) theo quy định của pháp luật: 01 bản chính. Trường hợp pháp luật chuyên ngành quy định nộp bản chụp hoặc không quy định cụ thể bản chính hay bản chụp thì người khai hải quan được nộp bản chụp.

f. Tờ khai trị giá: Người khai hải quan khai tờ khai trị giá theo mẫu, gửi đến Hệ thống dưới dạng dữ liệu điện tử hoặc nộp cho cơ quan hải quan 02 bản chính (đối với trường hợp khai trên tờ khai hải quan giấy). Các trường hợp phải khai tờ khai trị giá và mẫu tờ khai trị giá thực hiện theo Thông tư của Bộ Tài chính quy định về việc xác định trị giá hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.

g. Chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa theo quy định tại Thông tư của Bộ Tài chính quy định về xác định xuất xứ hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.

h. Hợp đồng uỷ thác nhập khẩu hàng hoá thuộc diện phải có giấy phép nhập khẩu (đối với trường hợp nhập khẩu uỷ thác): nộp 01 bản chụp.

Và chúng tôi, Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Đại Kim Phát với trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, chuyên tư vấn và thực hiện thủ tục nhập khẩu các mặt hàng máy móc, thiết bị đã qua sử dụng cho các doanh nghiệp để kinh doanh hay sản xuất với sự chuyên nghiệp - hiệu quả - nhanh chóng - tiết kiệm và lấy sự hài lòng và phát đạt của Quý khách hàng là phương châm và tương lai phát triển của chúng tôi.

Văn phòng Công ty Xuất nhập khẩu Đại Kim Phát

Văn phòng Công ty Xuất nhập khẩu Đại Kim Phát

Để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất, xin Quý khách liên hệ với Xuất Nhập Khẩu Đại Kim Phát chúng tôi qua: Hotline: 098 847 6868 (24/24) hoặc Email: info@daikimphat.com.

Nhấn vào đây để nhận Báo giá dịch vụ hải quan trọn gói.

 

Tags: nhập khẩu máy móc đã sử dụng, thủ tục nhập khẩu hàng máy móc cũ, thủ tục nhập khẩu máy móc
Về nhập khẩu máy móc đã qua sử dụng
 • thuế nhập khẩu máy móc thiết bị cũ
 • danh mục máy móc cũ cấm nhập khẩu
 • giám định máy móc thiết bị đã qua sử dụng
 • thuế nhập khẩu máy móc từ Trung Quốc
Thủ tục nhập khẩu hàng máy móc cũ
 • nhập khẩu máy nông nghiệp đã qua sử dụng
 • thủ tục nhập khẩu máy móc cũ từ Trung Quốc
 • thủ tục nhập khẩu máy móc đã qua sử dụng
Thủ tục nhập khẩu máy móc, thiết bị đã qua sử dụng, 54, Huyền Nguyễn, Dịch Vụ Hải Quan Trọn Gói, 19/04/2016 04:04:51 Thủ tục nhập khẩu máy móc, thiết bị đã qua sử dụng, 54, Huyền Nguyễn, Dịch Vụ Hải Quan Trọn Gói, 19/04/2016 04:04:51
Ẩn

THIẾT KẾ WEB BỞI VINADESIGN