Dịch vụ bảo hiểm hàng hóa của Xuất Nhập Khẩu Nhật Minh Khánh

Dịch vụ bảo hiểm hàng hóa của Xuất Nhập Khẩu Nhật Minh Khánh


Đăng bởi Hải Lý | 10/07/2020 | 3962
Dịch vụ bảo hiểm hàng hóa của Xuất Nhập Khẩu Nhật Minh Khánh - Tư vấn dịch vụ hải quan trọn gói

Bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu là gì?

Bảo hiểm hàng hoá xuất nhập khẩu là sự cam kết bồi thường của đơn vị bảo hiểm đối với hàng hóa nếu chẳng may hàng hóa gặp những thiệt hại, mất mát, rủi ro trong quá trình vận chuyển.

Sự cần thiết của bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu

Trong hoạt động buôn bán hàng hóa, đặc biệt là mua bán quốc tế (còn gọi là ngoại thương), chúng ta vẫn thường thấy có nhiều rủi ro (tiếng Anh gọi là risk) xảy ra cho hàng hóa, đó là sự cố hay tai nạn xảy ra một cách ngẫu nhiên và bất ngờ mà không ai có thể lường trước được. Để hạn chế tối đa những tổn thất bất ngờ xảy ra cho hàng hóa xuất nhập khẩu, con người đã tự mình cho ra đời và áp dụng nhiều giải pháp khác nhau như: tránh rủi ro, ngăn ngừa và hạn chế rủi ro, tự mình khắc phục rủi ro và cuối cùng là chuyển nhượng rủi ro này cho một đơn vị khác. Biện pháp được xem là đơn giản và tối ưu hóa nhất để hạn chế rủi ro một cách tối đa chính là việc chuyển nhượng rủi ro cho một công ty chuyên nghiệp khác (risk transfer) xử lý, đó chính là các công ty “bảo hiểm”.

Theo thời gian, dịch vụ bảo hiểm hàng hóa đã và đang ngày càng trở thành một công cụ cần thiết và hữu hiệu để trấn an và đảm bảo an toàn cho hoạt động kinh doanh quốc tế của các doanh nghiệp. Đặc biệt, với ngành xuất nhập khẩu thì bảo hiểm hàng hóa được xem là một trong những chìa khóa hàng đầu để thúc đẩy ngành logistics phát triển, cùng với dịch vụ vận tải và giao nhận hàng hóa vì mua bán quốc tế thường có đặc thù là được hàng hóa thường có tải trọng lớn và giá trị cao, được chuyên chở qua chặng đường dài có thể mất nhiều thời gian, bằng nhiều con đường như: đường hàng không, đường biển, đường sắt hay đường bộ, và trên hành trình hoàn toàn có khả năng xảy ra sự cố tai nạn do thời tiết xấu, phương tiện vận chuyển bị hỏng hóc hay do cướp… dấn đến thiệt hại và mất mát hàng hóa một phần hay toàn bộ, khiến doanh nghiệp sở hữu hàng hóa có thể bị tổn thất vô cùng lớn.

Tại sao phải mua bảo hiểm cho hàng hóa xuất nhập khẩu?

Chính vì tham gia mua bảo hiểm cho hàng hóa xuất nhập khẩu có vai trò quan trọng như vậy cho nên ngày càng có nhiều doanh nghiệp kí kết hợp đồng bảo hiểm khi mua bán quốc tế, vì chúng sẽ giúp bạn giải quyết rủi ro trong tương lai một cách nhanh nhất nếu chẳng may có rủi ro, tai nạn xảy ra. Với bản chất của bảo hiểm hàng hóa là phân chia tổn thất của số ít (chủ hàng hóa có tài sản bị tổn thất do gặp rủi ro, tai nạn) chia cho số đông (số đông này là những người tham gia bảo hiểm) và như thế, những thiệt hại, mất mát về tải sản và con người được bù đắp một phần đáng kể để doanh nghiệp nhanh chóng xoay được dòng vốn để tiếp tục tái hoạt động kinh doanh.

Các loại bảo hiểm nào cho hàng hóa xuất nhập khẩu?

Có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ bảo hiểm cho hàng hóa xuất nhập khẩu chuyên nghiệp cho các cá nhân, doanh nghiệp có hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế. Mỗi đơn vị cung cấp bảo hiểm sẽ có những chính sách bảo hiểm khác nhau kèm theo mức phí theo quy định. Khách hàng cần căn cứ vào nhu cầu, khả năng tài chính và loại hình hàng hóa cần vận chuyển của doanh nghiệp mình để có thể lựa chọn loại hình bảo hiểm hàng hóa sao cho phù hợp. Có các loại bảo hiểm hàng hóa như:

 • Bảo hiểm cho hàng hóa xuất nhập khẩu bằng đường biển
 • Bảo hiểm cho hàng hóa xuất nhập khẩu bằng đường bộ
 • Bảo hiểm cho hàng hóa xuất nhập khẩu bằng đường không
 • Bảo hiểm cho hàng hóa xuất nhập khẩu bằng đường sắt

Những tổn thất được chấp nhận bồi thường khi mua bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu

Tổn thất hàng hóa là điều không ai mong muốn, tuy nhiên khách hàng cũng cần biết những mức tổn thất mà nếu có xảy ra thì sẽ được các công ty bảo hiểm bồi thường. Những tổn thất này cũng là một phần của quy định và thỏa thuận giữa bên cung cấp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm cho hàng hóa xuất nhập khẩu. Ngoài những tổn thất này ra thì cũng còn những tổn thất khác được quy định sau khi thống nhất giữa hai bên tùy vào mỗi loại hàng hóa được mua bảo hiểm là hàng hóa gì. Các loại tổn thất được quy định khi mua bảo hiểm hàng hóa như:

 • Cháy, nổ.
 • Tàu, thuyền bị mắc cạn, chìm đắm, lật úp.
 • Phương tiện vận chuyển trên đất liền bị lật đổ hay trật bánh.
 • Va chạm của tàu thuyền, phương tiện vận chuyển với bất kỳ vật thể khác không phải nước.
 • Dỡ hàng tại cảng nơi tàu gặp nạn.

Phí bảo hiểm cho hàng hóa xuất nhập khẩu

Mức phí để mua bảo hiểm đối với hàng hóa xuất nhập khẩu cho các loại hàng hóa là khác nhau. Tỷ lệ phí bảo hiểm phụ thuộc vào loại hàng hóa, phương thức đóng gói, phương tiện vận chuyển, tuyến đường, điều kiện bảo hiểm. Những quy định này còn do bên cung cấp bảo hiểm quy định với những mức chi phí khác nhau.

Có một công thức tính phí hiểm cho hàng hóa xuất nhập khẩu thường thấy mà doanh nghiệp có thể tham khảo là:

 • CIF = (C+F) / (1-R)
 • I = CIF x R

Trong đó, I: Phí bảo hiểm, C: Giá hàng, F: Giá cước phí vận chuyển, R: Tỷ lệ phí bảo hiểm

Dịch vụ bảo hiểm hàng hóa của Xuất Nhập Khẩu Nhật Minh Khánh

Tại Xuất Nhập Khẩu Nhật Minh Khánh, chúng tôi phụ trách hàng hóa xuất nhập khẩu của bạn với sự quan tâm sát sao và chú ý cao nhất có thể, tuy nhiên sự mất mát hay hư hỏng đối với hàng hóa trong quá trình vận chuyển quốc tế xảy ra thường xuyên hơn bạn nghĩ. 

Với dịch vụ bảo hiểm hàng hóa của chúng tôi, Quý khách hàng biết rằng hàng hóa của mình đang nằm trong vòng tay an toàn nhất. Xuất Nhập Khẩu đã cung cấp bảo hiểm hàng hóa từ năm 2010. Dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế và các điều khoản gia hạn phù hợp, Xuất Nhập Khẩu Nhật Minh Khánh đem đến cho bạn cơ hội để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho hàng hóa của bạn trong quá trình vận chuyển quốc tế.

Xuất Nhập Khẩu Nhật Minh Khánh đã liên kết với các hãng bảo hiểm quốc tế lớn, nhằm kết hợp cung cấp dịch vụ bảo hiểm với dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế và dịch vụ logistics, từ đó đảm bảo an toàn về vận chuyển hàng hóa quốc tế và tạo niềm tin cho khách hàng. Bên cạnh phạm vi bảo hiểm tối ưu, bạn còn được tiếp cận với một mạng lưới toàn cầu các chuyên gia về bảo hiểm với mức chi phí cạnh tranh, quan trọng là việc giải quyết các khiếu nại được thực hiện bởi các tổ chức xử lí khiếu nại chuyên nghiệp có sự hiện diện trên toàn cầu. Hơn nữa, bằng cách cung cấp điều kiện bảo hiểm cho mọi rủi ro ICC "A", chúng tôi đảm bảo hàng hóa của bạn sẽ được vận chuyển dưới một chính sách bảo hiểm tối ưu và toàn diện và với chỉ một số ít trường hợp bị loại trừ.

Dịch vụ bảo hiểm hàng hóa của Xuất Nhập Khẩu Nhật Minh Khánh chúng tôi gồm có:

 • Bảo hiểm cho vận chuyển hàng hóa từ cảng tới cảng và cửa tới cửa
 • Tích hợp đặt lệnh đăng kí phương tiện vận chuyển
 • Phạm vi bảo hiểm toàn cầu theo những tiêu chuẩn quốc tế
 • Xử lí khiếu nại toàn cầu nhanh và chuyên nghiệp
 • Phạm vi bảo hiểm rộng nhất cho mọi rủi ro với các điều khoản ICC A
 • Bảo hiểm chiến tranh, khủng bố, cướp biển và thiên tai

Với thủ tục đơn giản, Quý khách chỉ cần gửi thông tin lô hàng cần mua bảo hiểm hàng hóa vận chuyển qua email: info@nhatminhkhanh.com và đính kèm vận đơn (Bill of Lading), hóa đơn thương mại (Commercial Invoice) và hợp đồng ngoại thương (Sales Contract), chúng tôi sẽ thông báo chi phí bảo hiểm và có ngay bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu trong thời gian sớm nhất.

Mọi việc sau đó Xuất Nhập Khẩu Nhật Minh Khánh sẽ thực hiện và gởi Quý khách hàng đơn bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu và quý khách hàng thanh toán phí dịch vụ là kết thúc quá trình mua bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu.

Liên hệ

Xuất Nhập Khẩu Nhật Minh Khánh tự hào là Đại lý Hải quan chính thức tại Việt Nam, chúng tôi có đầy đủ tư cách pháp nhân và thế mạnh để thay mặt khách hàng làm mọi thủ tục với các cơ quan hải quan tại các thành phố lớn như Tp.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng hay tại các tỉnh thành lân cận. 

Để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất, xin Quý khách liên hệ với Dịch Vụ Hải Quan Trọn Gói - XNK Nhật Minh Khánh chúng tôi qua Hotline: 098 847 6868 (24/24) hoặc Email: info@nhatminhkhanh.com

Website: https://dichvuhaiquantrongoi.com

Nhấn vào đây để Báo giá dịch vụ hải quan trọn gói

 

Rất cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Chúc Quý khách hàng thành công!

#DichVuBaoHiemHangHoa #TuVanThuTucXuatNhapKhauTronGoi #dichvunhapkhau #xuatnhapkhau #dichvuxuatnhapkhau #dichvuhaiquantronggoi #dichvuhaiquan #nhatminhkhanh #xuatnhapkhaunhatminhkhanh

Dịch vụ bảo hiểm hàng hóa của Xuất Nhập Khẩu Nhật Minh Khánh Tại Dịch vụ hải quan xuất nhập khẩu, Dịch vụ xuất nhập khẩu trọn gói của trang Dịch Vụ Hải Quan Trọn Gói, 22/06/2024 10:20:43
Từ khóa tìm kiếm liên quan Dịch vụ bảo hiểm hàng hóa, Xuất Nhập Khẩu Nhật Minh Khánh, tư vấn dịch vụ hải quan trọn gói
Dịch vụ bảo hiểm hàng hóa của Xuất Nhập Khẩu Nhật Minh Khánh Dịch vụ bảo hiểm hàng hóa của Xuất Nhập Khẩu Nhật Minh Khánh
Ẩn

THIẾT KẾ WEB BỞI VINADESIGN