Kiểm tra chuyên ngành của Xuất Nhập Khẩu Nhật Minh Khánh

Kiểm tra chuyên ngành của Xuất Nhập Khẩu Nhật Minh Khánh


Đăng bởi Hải Lý | 08/07/2020 | 3971
Dịch vụ kiểm tra chuyên ngành của Xuất Nhập Khẩu Nhật Minh Khánh - Đơn vị cung cấp dịch vụ hải quan xuất nhập khẩu uy tín, chất lượng, nhanh chóng và cạnh tranh hàng đầu tại TPHCM

Kiểm tra chuyên ngành cho hàng hóa xuất nhập khẩu

Kiểm tra chuyên ngành cho hàng hóa xuất nhập khẩu có thể là kiểm dịch thực vật, động vật, và thủy sản; hay là công bố, tự công bố và kiểm tra chất lượng đối với mặt hàng thực phẩm, thực phẩm chức năng, rượu, bia, mỹ phẩm…; hay dán nhãn năng lượng, giám định máy móc mới - cũ trên hoặc dưới 10 năm… 

Hiện nay, khái niệm đối tượng hàng hóa phải làm thủ tục kiểm tra chuyên ngành được nêu tại Điều 35 Luật Hải quan số 54/2014/QH13 và được quy định cụ thể tại Khoản 5 Điều 3 Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21 tháng 01 năm 2015 của Chính phủ, quy định chi tiết thực hiện một số điều của Luật Hải quan (sau đây gọi tắt là Nghị định 08/2015/NĐ-CP). 

Vậy kiểm tra chuyên ngành là gì?

Nói một cách nôm na cho dễ hiểu thì “Kiểm tra chuyên ngành cho hàng hóa xuất nhập khẩu là việc cơ quan chức năng lấy mẫu hàng hóa để kiểm tra xem hàng hóa đó có đạt yêu cầu hoặc tiêu chuẩn kỹ thuật theo quy định của chuyên ngành quản lý hay không”.

Nếu kết quả kiểm tra được các bộ ngành quản lý công nhận là đạt, thì lô hàng sẽ được cấp giấy chứng nhận, còn nếu bộ ngành quản lý xác định là không đạt, thì sẽ bị từ chối cấp chứng nhận, và mặt hàng đó sẽ không đủ tiêu chuẩn để nhập hoặc xuất khẩu. Bạn sẽ thấy yêu cầu kiểm tra chuyên ngành (hay có khi còn gọi là kiểm tra chất lượng) hàng nhập khẩu thường gặp nhiều hơn so với kiểm tra chuyên ngành cho hàng xuất khẩu.

"Kiểm tra chuyên ngành" và "Kiểm tra chất lượng"

Cần phân biệt rõ thuật ngữ “kiểm tra chuyên ngành” và “kiểm tra chất lượng”

Có nhiều người, kể cả những nhân viên làm trong ngành dịch vụ xuất nhập khẩu, cũng còn hay lẫn lộn hai thuật ngữ “kiểm tra chuyên ngành” và “kiểm tra chất lượng” đối với hàng xuất nhập khẩu. Thực tế thì nhiều anh em đi làm thủ tục cũng thường xuyên dùng chung cả 2 cụm từ này.

Trước đây, Thủ tướng đã ra Quyết định số 50/2006/QĐ-TTG quy định về Danh mục hàng hóa phải kiểm tra chất lượng, và cụm từ “kiểm tra chất lượng” là cụm từ được dùng theo ngôn ngữ của quy định. Sau đó, Thủ tướng Chính phủ tiếp tục ra Quyết định số 37/2017/QĐ-TTG ngày 17/8/2017 thay thế cho Quyết định 50 trước đó, tuy nhiên vẫn chưa có văn bản mới thay thế cho văn bản cũ của Quyết định số 50 và cơ quan chức năng, các chủ thể hàng hóa hay các đơn vị làm dịch vụ xuất nhập khẩu vẫn đang căn cứ theo các văn bản do các bộ ban hành để tra cứu xem hàng hóa xuất nhập khẩu của mình có phải làm thủ tục kiểm tra chuyên ngành hay còn gọi là kiểm tra chất lượng hay không.

Hiện nay, tại nhiều cơ quan, ít nhất là có 8 bộ ngành liên quan, còn dùng chưa nhất quán hai thuật ngữ “kiểm tra chuyên ngành” và “kiểm tra chất lương”. Trong đó, riêng Bộ Khoa học Công nghệ thì gọi đích danh là “kiểm tra chất lượng” chứ không dùng thuật ngữ “kiểm tra chuyên ngành”. Do đó, nếu dùng cụm từ :kiểm tra chất lượng” mà không ghi rõ tên cơ quan hữu quan thì có thể gây nhầm lẫn là của Bộ Khoa học Công nghệ.

Do đó, để tránh nhầm lẫn, ta cần dùng cụm từ có tính bao quát hơn cho các bộ ngành nói chung và cụm từ “kiểm tra chuyên ngành” là phù hợp cho mục đích đó. Riêng cụm từ “kiểm tra chất lượng”, nếu có thể, chỉ nên dùng cho Bộ Khoa học Công nghệ.

Một số loại kiểm tra chuyên ngành phổ biến

Dưới đây là một số loại kiểm tra chuyên ngành phổ biến thường gặp do các bộ, cơ quan hữu quan quản lý:

 • Bộ Y tế: kiểm tra chuyên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm đối với thực phẩm, phụ gia, chất hỗ trợ chế biến, dụng cụ, vật liệu, bao gói…
 • Bộ Giao thông Vận tải: đăng kiểm phương tiện giao thông, xe máy chuyên dùng
 • Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn: kiểm dịch thực vật, động vật, thủy sản (có cả ATTP theo từng loại hàng hóa thực phẩm cũng thuộc quản lý của Bộ này)
 • Bộ Khoa học Công nghệ: kiểm tra chất lượng đồ chơi trẻ em (về an toàn đồ chơi trẻ em)
 • Bộ Thông tin & Truyền thông: chứng nhận hợp quy & công bố hợp quy thiết bị phát, thu-phát vô tuyến cự ly ngắn
 • Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội: kiểm tra chất lượng thang máy và các bộ phận an toàn của thang máy
 • V..v.

Dịch vụ kiểm tra chuyên ngành tại Xuất Nhập Khẩu Nhật Minh Khánh

Dịch vụ kiểm tra chuyên ngành của Xuất Nhập Khẩu Nhật Minh Khánh - Đơn vị cung cấp dịch vụ hải quan xuất nhập khẩu uy tín, chất lượng, nhanh chóng và cạnh tranh hàng đầu tại TPHCM

Công ty TNHH Đầu Tư Thương Mại Xuất Nhập Khẩu Nhật Minh Khánh (gọi tắt là Xuất Nhập Khẩu Nhật Minh Khánh) tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ làm thủ tục kiểm tra chuyên ngành nói riêng và các dịch vụ hải quan xuất nhập khẩu nói chung với sự uy tín, chất lượng, nhanh chóng và giá cả phải chăng hàng đầu tại TPHCM. Đến với Xuất Nhập Khẩu Nhật Minh Khánh chúng tôi, Quý khách hàng sẽ được hỗ trợ tư vấn miễn phí và phục vụ tận tình chu đáo. Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành cùng Quý khách hàng đến cùng, để nhanh chóng hoàn thành mọi thủ tục kiểm tra chuyên ngành, kiểm tra chất lượng cho hàng hóa xuất nhập khẩu của Quý vị, đảm bảo tỉ lệ làm thủ tục kiểm tra chuyên ngành thành công 100%. Một khi đã trao gửi niềm tin cho chúng tôi, các bạn nhanh chóng nhận về những giá trị sau:

- Lên bộ hồ sơ xin kiểm tra chuyên ngành cho hàng hóa xuất nhập khẩu của bạn nhanh chóng, cùng Quý khách hàng kiểm tra các thông tin liên quan kỹ lưỡng trước khi nộp cho các cơ quan chức năng.

- Cung cấp đầy đủ nhiều dịch vụ tiện ích kèm theo như: 

 • Dịch vụ khai báo thủ tục hải quan
 • Dịch vụ hải quan trọn gói
 • Xin giấy chứng nhận xuất xứ C/O
 • Tư vấn & xin giấy phép xuất nhập khẩu
 • Hoàn thuế nhập khẩu, thuế VAT
 • Tham vấn giá, kiểm tra sau thông quan
 • Dịch vụ bảo hiểm hàng hóa
 • Dịch vụ xuất nhập khẩu ủy thác
 • Đại lý khai thuê hải quan
 • Vận chuyển hàng Trung - Việt
 • Dịch vụ vận tải
  • Vận tải nội địa: vận tải đường bộ bằng xe container & vận tải đường biển Tp.HCM - Hải Phòng
  • Vận chuyển quốc tế: vận chuyển đường biển & vận chuyển đường hàng không
  • Vận chuyển trọn gói door to door
  • Vận tải đa phương thức, vận chuyển hàng quá cảnh 
  • Vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng, quá tải, quá

- Đội ngũ nhân viên phục vụ vững vàng về chuyên môn, giàu kinh nghiệm thực tế, sẵn sàng nhận trách nhiệm và luôn đặt lợi ích của Quý khách hàng lên hàng đầu.

- Giá cạnh tranh và tốt nhất trên thị trường.

- Rút ngắn thời gian thông quan cho hàng hóa xuất nhập khẩu của Quý khách hàng đến mức tối thiểu.

- Sẵn sàng và ứng trực 24/24 để ngay lập tức phát hiện, can thiệp và giải quyết các ách tắc, trục trặc phát sinh.

Liên hệ

Xuất Nhập Khẩu Nhật Minh Khánh tự hào là Đại lý Hải quan chính thức tại Việt Nam, chúng tôi có đầy đủ tư cách pháp nhân và thế mạnh để thay mặt khách hàng làm mọi thủ tục với các cơ quan hải quan tại các thành phố lớn như Tp.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng hay tại các tỉnh thành lân cận. 

Để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất, xin Quý khách liên hệ với Dịch Vụ Hải Quan Trọn Gói - XNK Nhật Minh Khánh chúng tôi qua Hotline: 098 847 6868 (24/24) hoặc Email: info@nhatminhkhanh.com

Website: https://dichvuhaiquantrongoi.com

Nhấn vào đây để Báo giá dịch vụ hải quan trọn gói

 

Rất cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Chúc Quý khách hàng thành công!

#DichVuKiemTraChuyenNganh #TuVanThuTucXuatNhapKhauTronGoi #dichvunhapkhau #xuatnhapkhau #dichvuxuatnhapkhau #dichvuhaiquantronggoi #dichvuhaiquan #nhatminhkhanh #xuatnhapkhaunhatminhkhanh

Kiểm tra chuyên ngành của Xuất Nhập Khẩu Nhật Minh Khánh Tại Dịch vụ hải quan xuất nhập khẩu, Dịch vụ xuất nhập khẩu trọn gói của trang Dịch Vụ Hải Quan Trọn Gói, 22/05/2024 18:25:21
Từ khóa tìm kiếm liên quan Dịch vụ kiểm tra chuyên ngành, Xuất Nhập Khẩu Nhật Minh Khánh, tư vấn dịch vụ hải quan trọn gói
Kiểm tra chuyên ngành của Xuất Nhập Khẩu Nhật Minh Khánh Kiểm tra chuyên ngành của Xuất Nhập Khẩu Nhật Minh Khánh
Ẩn

THIẾT KẾ WEB BỞI VINADESIGN