Thủ tục nhập khẩu màn hình LCD: Thuế nhập khẩu tấm tinh thể lỏng của tấm LCD, 105, Huyền Nguyễn, Dịch Vụ Hải Quan Trọn Gói, 28/12/2018 18:43:47

Thủ tục nhập khẩu màn hình LCD: Thuế nhập khẩu tấm tinh thể lỏng của tấm LCD

Gọi nhận tư vấn nhập khẩu bộ phận cấu thành màn hình LCD: 098 847 68 68 (24/24)

 

Thuế nhập khẩu tấm tinh thể lỏng của tấm LCD

Tìm hiểu về nhập khẩu các bộ phận cấu thành màn hình LCD

Khung giữa tấm màn hình LCD, Tấm tinh thể lỏng, Tấm quang học, Khung sau là những bộ phận được sử dụng để tạo thành bán thành phẩm là tấm LCD.

Căn cứ phân loại chính xác để tính thuế

Theo phân tích của Tổng cục Hải quan, để phân loại chính xác mặt hàng Tấm tinh thể lỏng và Khung giữa tấm màn hình LCD, từ đó áp đúng mã HS làm căn cứ để tính thuế nhập khẩu 2 mặt hàng này thì các doanh nghiệp cần căn cứ vào:

Thông tư số 14/2015/TT-BTC

Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30/1/2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn về phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa, phân tích để kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm.

Thông tư số 65/2017/TT- BTC

Thông tư số 65/2017/TT- BTC ngày 27/6/2017 của Bộ Tài chính về việc ban hành Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam.

Công văn số 6303/TCHQ-TXNK

Theo Công văn số 6303/TCHQ-TXNK ngày 26/10/2018 của Tổng cục Hải quan trả lời cho Công ty TNHH Điện tử Samsung HCMC CE Complex thì: Hai mặt hàng trên sau khi tạo thành tấm LCD sẽ được sử dụng để tạo thành màn hình hiển thị hoặc tivi tùy theo nhu cầu, phù hợp phân loại thuộc nhóm 85.29.

Tuy nhiên do việc phân loại hai mặt hàng nêu trên tùy thuộc vào mục đích sử dụng cuối cùng của hàng hóa mà tại thời điểm xác định trước mã số không đủ cơ sở xác định mục đích sử dụng của mặt hàng là cho màn hình hiển thị hay tivi nên Tổng cục Hải quan không đủ cơ sở xác định trước mã số chính xác cho các mặt hàng trên theo đề nghị của Công ty Điện tử Samsung.

Tấm tinh thể lỏng

Đặc điểm cấu thành & chức năng

Theo hồ sơ tài liệu kèm theo đơn 09/18/SEHC-LOG ngày 09/02/2018 đề nghị xác định trước mã số của Công ty TNHH Điện tử Samsung HCMC CE Complex gửi Tổng cục Hải quan thì mặt hàng Tấm tinh thể lỏng (opencell - có nghĩa là tế bào hay điểm ảnh mở) của tấm LCD (liquid crystal display) gồm tấm hiển thị tinh thể lỏng được lắp mạch điều khiển tín hiệu.

Chức năng

Mặt hàng opencell là một phần chính được sử dụng để tạo thành bán thành phẩm là tấm LCD.

Khung giữa tấm màn hình LCD

Đặc điểm cấu thành & chức năng

Và theo hồ sơ tài liệu kèm theo đơn 61/18/SEHC-LOG ngày 04/07/2018 đề nghị xác định trước mã số của Công ty TNHH Điện tử Samsung HCMC CE Complex gửi Tổng cục Hải quan thì mặt hàng Khung giữa tấm màn hình LCD gồm khung (bằng nhựa polycacbonat gia cường sợi thủy tinh) và các băng keo đệm (bằng nhựa và silicon, tự dính).

Chức năng

Mặt hàng có ngàm tạo sẵn để lắp đặt với các bộ phận khác như Tấm tinh thể lỏng, Tấm quang học, Khung sau và là một bộ phận được sử dụng để tạo thành bán thành phẩm là tấm LCD.

Thuế nhập khẩu màn hình: tấm tinh thể lỏng & khung giữa tấm màn hình LCD

Theo đó, Tổng cục Hải quan cho biết: Công ty Điện tử Samsung cần căn cứ thực tế hàng hóa nhập khẩu, mục đích sử dụng thực của Tấm tinh thể lỏng của Tấm LCD và Khung giữa tấm màn hình LCD sau khi nhập khẩu để thực hiện phân loại như sau.

Tấm tinh thể lỏng + Khung giữa tấm màn hình LCD + bộ phận khác => Tấm LCD

  • Trường hợp mặt hàng dùng tấm LCD để tạo thành tivi thì thuộc mã số 8529.90.91, thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi là 3%.
  • Trường hợp mặt hàng dùng tấm LCD để tạo thành màn hình hiển thị thì thuộc mã số 8529.90.94, thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi là 0%.

Thủ tục nhập khẩu màn hình: tấm tinh thể lỏng & khung giữa tấm màn hình LCD

Trước ngày 15/5/2017

Trường hợp doanh nghiệp đã khai báo đúng tên hàng, phù hợp với bộ chứng từ kèm theo (hợp đồng, vận đơn…), hàng nhập khẩu được sử dụng cho lắp ráp máy thu truyền hình nhưng đã khai báo và áp dụng sai mã số (8529.90.94) thì không xem xét xử lý lại đối với các tờ khai hải quan đăng ký trước ngày 15/5/2017 (ngày công văn 3190/TCHQ-TXNK có hiệu lực, thay thế công văn số 4936/TCHQ-TXNK ngày 7/10/2011).

Trường hợp doanh nghiệp có dấu hiệu, hành vi khai sai tên hàng, không phù hợp với bộ chứng từ, sai mã số theo quy định và hướng dẫn trên thì xem xét để ấn định thuế và xử lý vi phạm theo quy định nếu có.

Sau ngày 15/5/2017

Doanh nghiệp cần khai báo đúng tên hàng, phù hợp bộ chứng từ kèm theo. Khai đúng mã hồ sơ căn cứ theo đúng mục đích sử dụng.

Liên hệ dịch vụ làm trọn gói thủ tục nhập khẩu

Đặt vấn đề nhập khẩu trọn gói các bộ phận cấu thành màn hình LCD, nổi bật là Tấm tinh thể lỏng của Tấm LCD và Khung giữa tấm màn hình LCD, với công ty dịch vụ xuất nhập khẩu chuyên nghiệp, có kinh nghiệm, giúp bạn tiết kiệm cả về chi phí và thời gian.

Lựa chọn công ty chuyên xuất nhập khẩu

Và chúng tôi, Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Đại Kim Phát với trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, chuyên làm thủ tục nhập khẩu các mặt hàng Tấm tinh thể lỏng và Khung giũa tấm màn hình LCD được nhập từ các nước Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Châu  u… với sự chuyên nghiệp - hiệu quả - nhanh chóng - an toàn - tiết kiệm, và lấy sự hài lòng và phát đạt của Quý khách hàng là phương châm và là tương lai phát triển của chúng tôi.

Thông tin liên hệ - nhận báo giá dịch vụ

Để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất, xin Quý khách liên hệ với XNK Đại Kim Phát chúng tôi qua Hotline: 098 847 6868 (24/24) hoặc Email: info@daikimphat.com
Nhấn vào đây để Báo giá dịch vụ hải quan trọn gói

 

Tags: thủ tục nhập khẩu màn hình, thuế nhập khẩu khung giữa tấm màn hình, thuế nhập khẩu màn hình, thuế nhập khẩu tấm tinh thể lỏng
Nhập tấm tinh thể lỏng của LCD

Tư vấn & thực hiện thủ tục nhập khẩu tấm tinh thể lỏng & khung giữa tấm màn hình LCD. Thủ tục pháp lý. Hồ sơ nhập khẩu. Giấy phép nhập khẩu. Thuế nhập khẩu hóa chất. Gọi ngay 098 847 68 68 (24/24)

Nhập khẩu khung giữa tấm màn hình LCD

Nhận báo giá, hỗ trợ dịch vụ nhập khẩu trọn gói cùng tư vấn thuế nhập khẩu mặt hàng tấm tinh thể lỏng & khung giữa tấm màn hình LCD mới nhất, gửi yêu cầu về email: info@daikimphat.com

Thủ tục nhập khẩu màn hình LCD: Thuế nhập khẩu tấm tinh thể lỏng của tấm LCD, 105, Huyền Nguyễn, Dịch Vụ Hải Quan Trọn Gói, 28/12/2018 18:43:47 Thủ tục nhập khẩu màn hình LCD: Thuế nhập khẩu tấm tinh thể lỏng của tấm LCD, 105, Huyền Nguyễn, Dịch Vụ Hải Quan Trọn Gói, 28/12/2018 18:43:47
Ẩn

THIẾT KẾ WEB BỞI VINADESIGN