Xin giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa C/O của Xuất Nhập Khẩu Nhật Minh Khánh

Xin giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa C/O của Xuất Nhập Khẩu Nhật Minh Khánh


Đăng bởi Hải Lý | 08/07/2020 | 3420
Xuất Nhập Khẩu Nhật Minh Khánh với đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm va chạm thực tế, tận tụy và có mối quan hệ làm việc tốt

Giới thiệu

Xin Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa - có tên tiếng Anh là Certificate of Origin, thường gọi tắt là C/O - là một dịch vụ thế mạnh của Công Ty TNHH Đầu Tư Thương Mại Xuất Nhập Khẩu Nhật Minh Khánh bên cạnh các dịch vụ khác như: xin giấy phép xuất nhập khẩu, dịch vụ xuất nhập khẩu trọn gói, dịch vụ hải quan trọn gói, dịch vụ khai báo thủ tục hải quan, vận chuyển quốc tế, vận tải nội địa… mà hơn 10 năm nay chúng cung cấp một cách hiệu quả và thường xuyên cho các khách hàng mình. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về loại chứng từ này, mời bạn và chúng tôi thử cùng tìm hiểu C/O là gì nhé?  

Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) là một trong những loại chứng từ cơ bản và quan trọng trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, nó cho biết nguồn gốc của lô hàng xuất nhập khẩu xuất xứ từ quốc gia hay vùng lãnh thổ nào. Đối với chủ hàng nhập khẩu, nếu C/O hợp lệ sẽ giúp chủ hàng được hưởng các chính sách ưu đãi đáng kể về thuế. Còn đối với chủ hàng xuất khẩu, C/O thường là yêu cầu bắt buộc của bên mua hàng nước ngoài có trong hợp đồng thỏa thuận giữa hai bên. Ngoài lợi ích giúp chủ hàng nhập khẩu được hưởng ưu đãi về thuế ra (có thể lên tới vài chục % giá trị lô hàng), C/O còn có tác dụng trong việc chống phá giá, trợ giá và giúp thống kê thương mại khả thi và duy trì hệ thống hạn ngạch.

Có khá nhiều loại (mẫu) Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O). Tùy từng lô hàng cụ thể (loại hàng gì, đi/đến từ nước nào…) mà bạn sẽ xác định mình cần loại mẫu C/O nào. Hiện Xuất Nhập Khẩu Nhật Minh Khánh có thể xin cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa các loại, đặc biệt chúng tôi có thế mạnh và kinh nghiệm xin cấp những mẫu C/O phổ biến sau đây cho hàng hóa xuất khẩu từ Việt Nam với chi phí rất cạnh tranh. Đó là: 

 • C/O mẫu A (Mẫu C/O ưu đãi dùng cho hàng xuất khẩu của Việt Nam): thị trường Châu Âu
 • C/O form B (Mẫu C/O không ưu đãi dùng cho hàng xuất khẩu của Việt Nam)
 • C/O mẫu D (các nước trong khối ASEAN)
 • C/O mẫu E (ASEAN - Trung Quốc). 
 • C/O form EAV (Việt Nam - Liên minh Kinh tế Á – Âu)
 • C/O mẫu AK (ASEAN - Hàn Quốc), mẫu KV (Việt Nam - Hàn Quốc)
 • C/O mẫu AJ (ASEAN - Nhật Bản)
 • C/O mẫu VJ (Việt nam - Nhật Bản)
 • C/O mẫu AI (ASEAN - Ấn Độ)
 • C/O mẫu AANZ (ASEAN - Australia - New Zealand)
 • C/O mẫu VC (Việt Nam - Chile)
 • C/O mẫu S (Việt Nam - Lào; Việt Nam - Campuchia)

Cơ quan cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O)

Hiện nay, có hai cơ quan trực thuộc Bộ Công Thương có chức năng, nhiệm vụ cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) cho người xuất khẩu, mỗi cơ quan được cấp một số mẫu C/O nhất định.

 • Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (Viet Nam Chamber Of Commerce And Industry - VCCI): cấp C/O form A, B, ICO dành cho hàng cà phê.
 • Phòng Quản lý Xuất Nhập khẩu của Bộ Công thương: cấp C/O form D, E, AK, AJ, AI, VK, VJ, VC, S.

Quy trình thủ tục cơ bản xin cấp C/O cụ thể gồm nhiều bước như: đăng ký hồ sơ thương nhân, khai báo hồ sơ thương nhân, khai báo các thông tin của C/O điện tử và chuẩn bị bộ hồ sơ chứng từ đầy đủ để xin cấp C/O. Tuy nhiên, thực tế thì thường có khác và phức tạp hơn. Trong nhiều trường hợp, thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) sẽ khác nhau tùy tình huống phụ thuộc vào loại hàng hóa và quốc gia hay vùng lãnh thổ mà hàng hóa xuất đi. 

Xuất Nhập Khẩu Nhật Minh Khánh với đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm va chạm thực tế, tận tụy và có mối quan hệ làm việc tốt với các cơ quan chức năng sẽ giúp Quý khách hàng của cúa chúng tôi đơn giản hóa thủ tục (kể cả các trường hợp khó), chuẩn bị bộ hồ sơ xin cấp C/O hợp lệ và đầy đủ để yêu cầu xin cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) cho lô hàng xuất của cá nhân hay doanh nghiệp được thực hiện thành công trong thời gian sớm nhất.

Thông thường, nếu tất cả bộ hồ sơ chứng từ xin cấp C/O hợp lệ thì thời gian cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) là trong vòng 24 giờ kể từ thời điểm nộp hồ sơ.

Liên hệ Xuất Nhập Khẩu Nhật Minh Khánh

Và chúng tôi, Công Ty TNHH Đầu Tư Thương Mại Xuất Nhập Khẩu Nhật Minh Khánh với trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, chuyên nhận làm thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận xuất xứ (C/O) cho hàng xuất khẩu và làm thủ tục nhập khẩu trọn gói nhiều mặt hàng đến từ các nước như: Mỹ, Nhật, Đức, Anh, Pháp, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc, Ấn Độ… với sự chuyên nghiệp - hiệu quả - nhanh chóng - tiết kiệm và lấy sự hài lòng và phát đạt của Quý khách hàng là phương châm và là tương lai phát triển của chúng tôi.

Xuất Nhập Khẩu Nhật Minh Khánh tự hào là Đại lý Hải quan chính thức tại Việt Nam, chúng tôi có đầy đủ tư cách pháp nhân và thế mạnh để thay mặt khách hàng làm mọi thủ tục với các cơ quan hải quan tại các thành phố lớn như Tp.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng hay tại các tỉnh thành lân cận. 

Để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất, xin Quý khách liên hệ với Dịch Vụ Hải Quan Trọn Gói - XNK Nhật Minh Khánh chúng tôi qua Hotline: 098 847 6868 (24/24) hoặc Email: info@nhatminhkhanh.com

Website: https://dichvuhaiquantrongoi.com

Nhấn vào đây để Báo giá dịch vụ hải quan trọn gói

 

Rất cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Chúc Quý khách hàng thành công!

#XinGiayChungNhanXuatXuHangHoa #TuVanThuTucXuatNhapKhauTronGoi #dichvunhapkhau #xuatnhapkhau #dichvuxuatnhapkhau #dichvuhaiquantronggoi #dichvuhaiquan #nhatminhkhanh #xuatnhapkhaunhatminhkhanh

Xin giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa C/O của Xuất Nhập Khẩu Nhật Minh Khánh Tại Dịch vụ hải quan xuất nhập khẩu, Dịch vụ xuất nhập khẩu trọn gói của trang Dịch Vụ Hải Quan Trọn Gói, 22/05/2024 17:52:19
Từ khóa tìm kiếm liên quan Xuất Nhập Khẩu Nhật Minh Khánh, xin giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa C/O
Xin giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa C/O của Xuất Nhập Khẩu Nhật Minh Khánh Xin giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa C/O của Xuất Nhập Khẩu Nhật Minh Khánh
Ẩn

THIẾT KẾ WEB BỞI VINADESIGN