Thủ tục nhập khẩu nhụy hoa nghệ tây từ Iran (Saffron)

Thủ tục nhập khẩu nhụy hoa nghệ tây từ Iran (Saffron)


Đăng bởi Hải Lý | 07/01/2021 | 2547
Thủ tục nhập khẩu nhụy hoa nghệ tây từ Iran (Saffron) của Xuất Nhập Khẩu Nhật Minh Khánh - Tư vấn dịch vụ hải quan trọn gói

Giới thiệu

Hiện nay nhu cầu làm đẹp và chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao, một trong những thực phẩm đem lại lợi ích cho sức khỏe và làm đẹp không thể không kể đến nhụy hoa nghệ tây Saffron. 

Nhụy hoa nghệ tây Saffron là sản phẩm nhập khẩu trong nước không có mặt hàng này, để nhập khẩu mặt hàng này, doanh nghiệp cần những giấy tờ gì? Thủ tục, qui trình, nhập khẩu ra sao, thuế suất nhập khẩu bao nhiêu ...?! Để hiểu rõ những thắc mắc của doanh nghiệp, Công ty TNHH Đầu Tư Thương Mại XNK NHẬT MINH KHÁNH (Trọn gói xin giấy phép, làm thủ tục,  khai thuê hải quan hàng nhập khẩu Nhụy hoa nghệ tây) sẽ chia sẻ kinh nghiệm trong bài viết dưới đây:

Khái niệm và công dụng của Saffron

THỦ TỤC NHẬP KHẨU NHỤY HOA NGHỆ TÂY TỪ IRAN ( SAFFRON)

Khái niệm

Saffron là tên gọi của một loại gia vị được sản xuất từ nhụy hoa nghệ tây, mỗi năm chỉ nở một lần vào cuối tháng 10 và đầu tháng 11. Loài cây này thích ứng tốt với loại khí hậu mùa hè nóng và khô của những quốc gia như Iran, Hy Lạp, Maroc và Kashmir.

Nói đến Saffron, có lẽ điểm đầu tiên mà người ta ấn tượng chính bởi cái giá cao ngất ngưởng của chúng. Nguyên nhân đầu tiên khiến loại gia vị này trở nên đắt nhất thế giới phải kể đến là công đoạn sản xuất và thu hoạch công phu của sản phẩm.

Nhụy hoa nghệ tây khi thu hoạch rất khó khăn cũng như tốn nhiều công sức trồng trọt. Mỗi mùa thu, hoa nghệ tây chỉ nở rộ trong vài tuần. Ngay lúc đó, những nhà sản xuất nghệ tây sẽ tập trung vào vụ thu hoạch, hái những bông hoa vào sáng sớm. Sau đó, họ nhẹ nhàng lấy nhuỵ hoa đem đi làm khô.

Mỗi cây hoa nghệ tây chỉ có 4 hoa, mỗi bông hoa có 3 nhụy, vì vậy phải mất 11.000 đến 17.000 bông hoa nghệ tây mới sản xuất ra được 1 kg thành phẩm cuối cùng. Chính vì những lý do đó, Saffron được coi là một trong những loài hoa đắt nhất thế.

Công dụng nhụy hoa nghệ tây (Saffron)

Nhụy hoa nghệ tây có rất nhiều vitamin A có công dụng giảm tốc độ lão hóa và tăng cường sự đàn hồi, mềm mại của da. Ngăn chặn các tác động của một loạt các hợp chất hóa học có khả năng gây ra căn bệnh ung thư và khôi phục các chất chống oxy hóa có tác dụng ức chế các tế bào ung thư… Và nhiều công dụng khác…

Cách dùng: nhụy hoa nghệ tây có thể uống như trà hoặc chưng cùng với yến, mật ong ... rất tốt cho sức khỏe

Nhập khẩu nhụy hoa nghệ tây (Saffron)

 • Hiện nay hầu như nhụy hoa nghệ tây được bán tại thị trường Việt Nam được nhập khẩu chính từ Iran.
 • Nhụy hoa nghệ tây được nhập khẩu theo hai hình thức chính: chính ngạch và tiểu ngạch.

Cách bảo quản

 • Nhụy hoa nghệ tây Saffron nên để trong chai lọ thủy tinh tối màu, tránh tiếp xúc trực tiếp với nắng, ánh sáng đèn
 • Nên để nơi khô ráo, thoáng mát, không bỏ vào tủ lạnh để giữ được chất lượng lâu hơn.

Thuế nhập khẩu nhụy hoa nghê tây

 • Nhụy hoa nghê tât có thuế nhập khẩu ưu đãi là 15% 

Qui định nhập khẩu, căn cứ pháp lý nhập khẩu Saffron

Theo Phụ lục Nghị định 69/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật Quản lý ngoại thương thì mặt hàng nhụy hoa nghệ tây không thuộc trường hợp cấm nhập khẩu hay nhập khẩu có điều kiện.

Theo nghị định 15/2018/NĐ-CP yêu cầu các cơ sở sản xuất kinh doanh sản phẩm saffron bắt buộc phải thực hiện công bố/ tự công bố vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền chứng nhận rằng sản phẩm đáp ứng được các quy định tại Việt Nam trước khi đem bán ra thị trường.

Phụ lục 3- Danh mục vật thể thuộc diện kiểm dịch thực vật ban hành kèm theo Thông tư số 24/2017/TT-BNNPTNT ngày 15/11/2017 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Thông tư 02/VBHN-BNNPTNT ngày 07 tháng 3 năm 2019: QUY ĐỊNH TRÌNH TỰ, THỦ TỤC KIỂM DỊCH THỰC VẬT NHẬP KHẨU, XUẤT KHẨU, QUÁ CẢNH VÀ SAU NHẬP KHẨU VẬT THỂ THUỘC DIỆN KIỂM DỊCH THỰC VẬT.

Qui trình nhập khẩu

 • Mặt hàng nhụy hoa nghệ tây thuộc diện kiểm dịch thực vật nhập khẩu. Doanh nghiệp cần đăng ký kiểm dịch thực vật tại cửa khẩu nhập.
 • Theo nghị định 15/2018/NĐ-CP, bạn bắt buộc phải làm thủ tục tự công bố vệ sinh an toàn thực phẩm trước khi đem bán ra thị trường.

Qui trình thủ tục nhập khẩu

Thực hiện theo khoản 5 Điều 1 Thông tư 39/2018/TT-BTC ngày 20/4/2018 sửa đổi bổ sung Điều 16 Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính.

Chi phí dịch vụ

Tùy theo các tính chất của hàng hóa, số lượng nhập khẩu, loại hình nhập khẩu cũng như địa chi kho công ty mà có chi phí khác nhau.

 • Chi phí giao nhận thông quan từ 800k – 2.500k tùy theo số lượng 
 • Chi phí vận chuyển từ 750k – 3.500k tùy theo địa chỉ kho công ty 
 • Thời gian thông quan trong vòng 1-2 ngày tùy theo loại hàng 

Lưu ý nhập khẩu Saffron

Nếu như bạn thường xuyên nhập khẩu mặt hàng này thị bạn sẽ thấy  mặt hàng này thủ tục nhập khẩu khá chặt chẽ từ các khâu: 

 • Thủ tục đăng ký kiệm dịch thực vật 
 • Thủ tục mở tờ khai 
 • Xây dựng giá khai báo 
 • Kiểm tra giấy tờ Phyto ...

Với kinh nghiệm thường xuyên nhập khẩu mặt hàng nhụy hoa nghệ tây chúng tôi tự tin tư vấn các bạn thủ tục nhập khẩu nhanh nhất và hiệu quả nhất. 

Tùy theo các tính chất của hàng hóa, số lượng nhập khẩu, loại hình nhập khẩu cũng như địa chi kho công ty mà có chi phí khác nhau.

 • Chi phí giao nhận thông quan từ 800k – 2.500k tùy theo số lượng 
 • Chi phí vận chuyển từ 750k – 3.500k tùy theo địa chỉ kho công ty 
 • Thời gian thông quan trong vòng 1-2 ngày tùy theo loại hàng 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Logistic, giao nhận xuất nhập khẩu, đàm phán hợp đồng xuất nhập khẩu,...Công ty TNHH Đầu tư thương mại XNK Nhập Minh Khánh sẳn sang hợp tác tư vấn các bạn tất cả các hoạt động trong lĩnh vực liên quan đến Xuất Nhập Khẩu

Để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất, xin Quý khách liên hệ với Dịch Vụ Hải Quan Trọn Gói - XNK Nhật Minh Khánh chúng tôi qua Hotline: 098 847 6868098 917 7228 (24/24) hoặc Email: info@nhatminhkhanh.com

Website: https://dichvuhaiquantrongoi.com

Nhấn vào đây để Báo giá dịch vụ hải quan trọn gói

Chúc Quý khách hàng thành công!

#ThuTucNhapKhauNhuyHoaNgheTay #TuVanThuTucXuatNhapKhauTronGoi #dichvunhapkhau #xuatnhapkhau #dichvuxuatnhapkhau #dichvuhaiquantronggoi #dichvuhaiquan #nhatminhkhanh #xuatnhapkhaunhatminhkhanh

Thủ tục nhập khẩu nhụy hoa nghệ tây từ Iran (Saffron) Tại Dịch vụ xuất nhập khẩu trọn gói của trang Dịch Vụ Hải Quan Trọn Gói, 28/02/2024 19:57:05
Từ khóa tìm kiếm liên quan Nhập khẩu nhụy hoa nghệ tây, nhập khẩu Saffron, thủ tục xuất nhập khẩu, dịch vụ hải quan trọn gói, Nhật Minh Khánh, xuất nhập khẩu Nhật Minh Khánh
Thủ tục nhập khẩu nhụy hoa nghệ tây từ Iran (Saffron) Thủ tục nhập khẩu nhụy hoa nghệ tây từ Iran (Saffron)
Ẩn

THIẾT KẾ WEB BỞI VINADESIGN