Thủ tục nhập khẩu lốp xe ô tô của Xuất Nhập Khẩu Nhật Minh Khánh

Thủ tục nhập khẩu lốp xe ô tô của Xuất Nhập Khẩu Nhật Minh Khánh


Đăng bởi Vo Thien By | 21/09/2020 | 2421
Thủ tục nhập khẩu lốp xe ô tô của Xuất Nhập Khẩu Nhật Minh Khánh - Tư vấn dịch vụ xuất nhập khẩu trọn gói

Giới thiệu

Lốp xe đã qua sử dụng có được nhập khẩu hay không?  Thủ tục nhập khẩu lốp xe mới cần những gì? Có cần phải kiểm tra chất lượng? Có phải công bố hợp quy hay không? Thuế suất nhập khẩu của mặt hàng này như thế nào?  Công ty TNHH ĐT TM XNK Nhật Minh Khánh xin chia sẻ tới Quý Doanh nghiệp đang quan tâm và có nhu cầu muốn nhập khẩu mặt hàng này được biết sơ lược về quy trình thủ tục nhập khẩu.

Lốp xe đã qua sử dụng

Theo nghị định 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 Quy chi tiết thi hành luật Thương mại về hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế, tại phụ lục II của Nghị định có nêu rõ các loại vật tư, phương tiện đã qua sử dụng  như máy, khung, săm, lốp, phụ tùng, động cơ của ô tô, xe máy thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu. Vì thế, các Doanh nghiệp  chỉ được nhập khẩu lốp ô tô mới, chưa qua sử dụng.

Lốp xe mới

Vì mặt hàng lốp xe ô tô mới không thuộc danh mục hàng hóa nhập khẩu theo giấy phép và thuộc diện quản lý chuyên ngành nên không cần phải kiểm tra chất lượng nhà nước, cũng như khoogn cần xin giấy phép nhập khẩu. Tuy nhiên, đơn vị tham gia nhập khẩu lốp xe cần phải làm Thủ tục công bố Hợp quy cho sản phẩm lốp xe phù hợp theo quy chuẩn quốc gia QCVN 34:2017/BGTVT đối với xe ô tô và QCVN 36:2010/BGTVT đối với xe máy.

Mã HS và thuế nhập khẩu

Lốp xe có nhiều loại, khác nhau về chủng loại kích cỡ và dùng cho những loại xe khác nhau vì vậy cần phải căn cứ vào các thông số kỹ thuật để xác định mã HS code phù hợp. Với các loại lốp xe chưa qua sử dụng, các doanh nghiệp có thể tham khảo chương 4011 của Biểu thuế Xuất nhập khẩu Việt Nam 2020. Tùy vào HS code của lốp xe sẽ quyết định việc có hưởng thuế suấ ưu đãi hay không. Ví dụ hàng nhập từ Trung Quốc sẽ có thuế nhập khẩu 20%, nhưng nhập khẩu từ các nước ASEAN mức thuế nhập khẩu là 0% và thuế VAT là 10%.

Thủ tục công bố hợp quy

Bước 1

Doanh nghiệp soạn thảo hồ sơ công bố hợp quy cho sản phẩm theo quy định và nộp Cục đăng kiểm

Bước 2

Cục đăng kiểm tiếp nhận và thẩm định hồ sơ theo quy định.

Bước 3

Hồ sơ đạt yêu cầu cục đăng kiểm cấp giấy xác nhận công bố hợp quy.

 • Hồ sơ công bố hợp quy: 02 bộ trong đó 01 bộ hồ sơ nộp trực tiếp hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện tới cơ quan chuyên ngành và 01 bộ hồ sơ  lưu giữ tại tổ chức, cá nhân. 
  • Bản sao Giấy đăng kí kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đầu tư.
  • Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm (Certificate Of Analysis): 2 bản chính hoặc sao y chứng thực (về chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng, và các chỉ tiêu vệ sinh liên quan).
  • Giấy phép lưu hành tại nước sở tại (Certificate of Free Sales).
  • Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ.
  • Mẫu sản phẩm.

Căn cứ pháp lý và quy định của pháp luật để làm thủ tục nhập khẩu lốp xe

 • Căn cứ vào Thông tư 41/2018/TT-BGTVT ngày 30/07/2018 của Bộ Giao thông Vận tải về danh mục hàng hóa dễ gây mất an toàn thuộc Bộ GTVT (Thay thế Thông tư 39/2016/TT-BGTVT).
 • Căn cứ vào Thông tư 28/2012/TT-BKHCN ngày 12/12/2012 của Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy và phương thức đánh giá sự phần hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật.
 • Căn cứ vào Thông tư 31/2017/TT-BGTVT ngày 22/09/2017 của Bộ Giao thông Vận tải về Banh hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về kính an toàn của xe ô tô, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về lốp hơi dùng cho ô tô, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về đặc tính quang học đèn chiếu sáng phía trước của phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Thủ tục hải quan

Căn cứ vào Thông tư 39/2018/TT-BTC ngày 20/04/2018 của Bộ Tài chính, hồ sơ thủ tục hải quan gồm có:

 • Tờ khai nhập khẩu;
 • Vận đơn (Bill of lading);
 • Hợp đồng thương mại (Contract);
 • Hóa đơn thương mại (Comercial invoice);
 • Danh sách đóng gói (Packing list);
 • Giấy chứng nhận xuất xứ (Certificate of origin);
 • Các chứng từ cần thiết khác (Catalog, Test report,…)(nếu có).

Bảng giá tham khảo một số dịch vụ tại XNK Nhật Minh Khánh

Tùy theo các tính chất của hàng hóa, số lượng nhập khẩu, loại hình nhập khẩu cũng như địa chi kho công ty mà có chi phí khác nhau.

+ Chi phí giao nhận thông quan từ 800k – 2.500k tùy theo số lượng 

+ Chi phí vận chuyển từ 750k – 3.500k tùy theo địa chỉ kho công ty , tùy theo số lượng hàng nhập khẩu

+ Thời gian thông quan trong vòng 1-2 ngày tùy theo loại hàng 

Để được tư vấn miễn phí & nhận hỗ trợ nhanh nhất liên quan đến dịch vụ đại lý hải quan hay các dịch vụ về xuất nhập khẩu khác của chúng tôi, xin Quý khách liên hệ với Xuất Nhập Khẩu Nhật Minh Khánh qua địa chỉ và thông tin liên hệ sau đây:

Để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất, xin Quý khách liên hệ với Dịch Vụ Hải Quan Trọn Gói - XNK Nhật Minh Khánh chúng tôi qua Hotline: 098 847 6868 (24/24) hoặc Email:info@nhatminhkhanh.com

Website: https://dichvuhaiquantrongoi.com

Nhấn vào đây để Báo giá dịch vụ hải quan trọn gói

 

Rất cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Chúc Quý khách hàng thành công!

#ThuTucNHapKhauLopXe#VanTaiDaPhuongThuc #VanChuyenHangQuaCanh #TuVanThuTucXuatNhapKhauTronGoi #dichvunhapkhau #xuatnhapkhau #dichvuxuatnhapkhau #dichvuhaiquantronggoi #dichvuhaiquan #nhatminhkhanh #xuatnhapkhaunhatminhkhanh

Thủ tục nhập khẩu lốp xe ô tô của Xuất Nhập Khẩu Nhật Minh Khánh Tại Dịch vụ hải quan xuất nhập khẩu, Dịch vụ xuất nhập khẩu trọn gói của trang Dịch Vụ Hải Quan Trọn Gói, 22/06/2024 08:52:30
Từ khóa tìm kiếm liên quan thủ tục nhập khẩu lốp xe ô tô, xuất nhập khẩu trọn gói, dịch vụ xuất nhập khẩu trọn gói
Thủ tục nhập khẩu lốp xe ô tô của Xuất Nhập Khẩu Nhật Minh Khánh Thủ tục nhập khẩu lốp xe ô tô của Xuất Nhập Khẩu Nhật Minh Khánh
Ẩn

THIẾT KẾ WEB BỞI VINADESIGN