Thủ tục nhập khẩu loa bluetooth, loa kéo di động mới nhất

Thủ tục nhập khẩu loa bluetooth, loa kéo di động mới nhất - Tư vấn thủ tục xuất nhập khẩu trọn gói


Đăng bởi Hải Lý | 07/07/2020 | 8215
Thủ tục nhập khẩu loa bluetooth, loa kéo di động mới nhất 2020
 • Thủ tục nhập khẩu loa bluetooth, loa kéo di động mới nhất 2020

Thủ tục nhập khẩu loa Bluetooth, loa kéo di động về Việt Nam có khác nhau nếu là mặt hàng là mới 100% hay cũ. Loa Bluetooth, loa kéo di động cũ thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu theo Nghị định 69/2018/NĐ-CP, còn nếu sản phẩm nhập là loa Bluetooth, loa kéo di động mới 100% thì không thuộc danh mục hàng hóa được quản lý chuyên nghành hay phải xin giấy phép nên doanh nghiệp có thể làm thủ tục nhập khẩu như một lô hàng bình thường.

Nếu bạn là người lần đầu nhập khẩu lô hàng loa Bluetooth hay loa kéo di động về bán hay vẫn còn gặp nhiều vướng mắc chưa hiểu về thủ tục nhập khẩu mặt hàng này, thì chúng tôi, Xuất Nhập Khẩu Nhật Minh Khánh, soạn thảo bài viết này để giải đáp nhiều thắc mắc liên quan cho bạn. Hy vọng bạn sẽ xem trọn vẹn bài viết để tự tin và chủ động hơn trong việc nhập khẩu mặt hàng loa Bluetooth, loa kéo di động về Việt Nam và kinh doanh thành công hơn nữa trong tương lai bạn nhé.

Tìm hiểu mặt hàng loa Bluetooth và loa kéo di động nhập khẩu

Khái niệm loa bluetooth và loa kéo di động

Loa Bluetooth có thể được định nghĩa một cách đơn giản là một thiết bị khuếch đại âm thanh, có khả năng kết nối với nhiều loại thiết bị điện tử khác nhau như laptop, máy tính bảng, điện thoại thông minh (smart phone)... mà hoàn toàn không cần dây cáp dẫn. Loa Bluetooth hiện nay được xem là bước tiến mới nhất của lĩnh vực công nghệ không dây. Nó cho phép bạn chia sẻ những bài hát hay tập tin từ chiếc điện thoại của mình tới bạn bè trong phạm vi có thể lên đến 100m và cực kỳ ổn định trong khoảng cách 10m. Loa Bluetooth có thể cực kỳ gọn nhẹ và rất linh hoạt trong di chuyển và hoàn toàn không cần dây nhợ gì cả, Ngoài ra nó còn có nhiều ưu điểm khác như: Tiết kiệm năng lượng tối đa, không cần cài đặt rườm rà, cực kỳ dễ sử dụng mà vẫn đảm bảo chất lượng âm thanh tốt.

Loa kéo di động với tay cầm tương tự như chiếc vali kéo, được hiểu là bộ tăng âm điện có tích hợp thêm các chức năng tái tạo âm thanh, xử lý âm thanh, Bluetooth và thu Radio FM. Nó thường được dùng cho mục đích giải trí như phát nhạc, hát karaoke, quảng cáo bằng âm thanh hay các mục đích tương tự. Cấu tạo gồm: Micro không dây, bộ điều khiến từ xa, loa, bình ắc quy 12V và mạch khuếch đại tín hiệu âm tần có tích hợp các chức năng xử lý âm thanh, radio FM và kết nối không dây Bluetooth.

Nguồn nhập khẩu loa Bluetooth, loa kéo di động

Nguồn hàng loa Bluetooth, loa kéo di động nhập khẩu vào Việt Nam hiện nay có thể đến trực tiếp từ các nước mạnh về công nghệ như Mỹ, Đức, Eu, Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan hay từ Trung Quốc  - nơi được mệnh danh là công xưởng của thế giới - vì Trung Quốc có lượng nhân công dồi dào, nguyên liệu sẵn có, dây chuyền sản xuất hiện đại nên nhiều hãng điện tử trên thế giới đều đặt nhà máy, xưởng sản xuất tại đây. Thế nhưng, trong tiềm thức của người Việt thường tồn tại những định kiến rằng hàng Trung Quốc là hàng giả, hàng kém chất lượng. Thực tế thì không phải như vậy, hàng Trung Quốc mà là hàng nhập lậu thì mới là hàng kém chất lượng, chứ còn hàng chính hãng thì lại khác, loa Bluetooth, loa kéo di động cũng vậy. Nhân đây, có thể kể đến một số thương hiệu loa Bluetooth, loa kéo di động mạnh chiếm thị phần lớn có mặt ngày càng nhiều tại Việt Nam: UE, Bose, Sennheiser, Amazone Echo, JBL, Sony, Philips, Tribit, Anker, Harman Kardon…

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp và cá nhân có nhu cầu tìm nguồn hàng loa hát karaoke Trung Quốc chính hãng tại các trang Taobao, Tmall, 1688… vì không thông thạo tiếng Trung, không có thời gian, hay không đủ kinh phí để trực tiếp sang Trung Quốc để tìm nguồn hàng. Đây được coi là hình thức tìm nguồn hàng tiện lợi nhất và được nhiều người lựa chọn nhất. Hơn nữa, trên Taobao, Tmall, 1688 không chỉ có vô số nguồn hàng mà còn có giá khá rẻ. Do đó, người mua có thể lựa chọn nguồn hàng loa hát karaoke Trung Quốc phù hợp với phân khúc thị trường của mình nhất. Tuy nhiên, cho dù các trang Taobao, Tmall, 1688 đều là những trang bán hàng uy tín, nhưng không phải nguồn hàng nào này bán trên đây cũng có chất lượng tốt và uy tín. Vì vậy, người mua chỉ nên mua hàng ở những nguồn hàng được đánh giá, nhận xét tốt và được nhiều người mua nhất.

Phân loại loa Bluetooth, loa kéo di động

Tùy vào mục đích sử dụng mà ta có thể chọn cho mình chiếc loa phù hợp như:

 • Loa Bluetooth nhỏ gọn thông thường: phục vụ cho nhu cầu nghe nhạc cá nhân hay đi du lịch.
 • Loa kéo di động có kết nối không dây Bluetooth, với công suất nhỏ hay vừa đủ: dùng cho nhu cầu giải trí hay hát karaoke quy mô gia đình.
 • Loa kéo di động có kết nối Bluetooth, với công suất lớn: dành riêng cho nhu cầu giải trí ngoài trời hay để bán hàng.

Nhóm khách hàng nhậpkhẩu loa Bluetooth, loa kéo di động

 • Cá nhân có nhu cầu nhập khẩu loa Bluetooth, loa kéo di động về sử dụng. 
 • Doanh nghiệp kinh doanh  mặt hàng loa Bluetooth, loa kéo di động nhập khẩu.
 • Doanh nghiệp đại lý phân phối  loa Bluetooth, loa kéo di động nhập khẩu chính hãng.

Mã HS Và thuế nhập khẩu mặt hàng loa Bluetooth, loa kéo di động

Tại công văn số 544/TCHQ-TXNK, Tổng cục Hải quan hướng dẫn phân loại đối với mặt hàng Loa kéo di động.

Tổng cục Hải quan cho biết, để phân loại cho mặt hàng này cần căn cứ Danh mục hàng hóa dịch vụ xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam ban hành theo Thông tư 103/2015/TT-BTC và Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30/1/2015 của Bộ Tài chính, đồng thời tham khảo Chú giải chi tiết HS 2012.

Theo đó, mặt hàng loa kéo di động được xác định là bộ tăng âm điện có tích hợp thêm các chức năng tái tạo âm thanh, xử lý âm thanh Bluetooth và thu Radio FM, thường được sử dụng cho mục đích giải trí như phát nhạc, hát karaoke, quảng cáo bằng âm thanh hay các mục đích tương tự. Cấu tạo mặt hàng này gồm: micro không dây, bộ điều khiển từ xa, loa, bình ắc quy 12V, và mạch khuếch đại tín hiệu âm tần có tích hợp các chức năng xử lý âm thanh, Radio FM, lọc âm thanh, trộn âm thanh, tạo âm vang, tạo trễ… với công suất nhỏ hơn 240W… 

Với những thông số trên, Tổng cục Hải quan cho biết, mặt hàng phù hợp phân loại vào nhóm 85.18, phân nhóm 8518.50 “- Bộ tăng âm điện”, mã số 8518.50.90 “- – loại khác”.

Thuế nhập khẩu mặt hàng loa Bluetooth, loa kéo di động

Để xác định thuế nhập khẩu cho mặt hàng loa Bluetooth, loa kéo di động, ta cần tham khảo chương 85.18: Micro và giá đỡ micro; loa, đã hoặc chưa lắp ráp vào trong vỏ loa; tai nghe có khung chụp qua đầu và tai nghe không có khung chụp qua đầu, có hoặc không ghép nối với một micro, và các bộ gồm có một micro và một hoặc nhiều loa; thiết bị điện khuếch đại âm tần; bộ tăng âm điện. Căn cứ vào mã HS của hàng hoá loa nhập khẩu, ta có thể tra cứu thuế suất thuế nhập khẩu như sau: 

 • Loa Bluetooth (loa đơn) tham khảo phân nhóm 8518.50.90 thuế nhập khẩu thông thường 15% VAT 10%.
 • Loa kéo di động, thuế suất thuế nhập khẩu 20%.

Căn cứ pháp lý và quy định pháp luật để làm thủ tục nhập khẩu mặt hàng loa Bluetooth, loa kéo di động

 • Nghị định 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính phủ, quản lý các mặt hàng cấm kinh doanh xuất nhập khẩu. 
 • Thông tư 05/2019/TT-BTTTT ngày 09 tháng 07 năm 2019 Qui định sản phẩm hàng hóa có khả năng gây mất an toàn thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Thông tin Truyền thông.
 • Công văn 544/TCHQ-TXNK ngày 26 tháng 01 năm 2019.
 • Thực hiện theo khoản 5 Điều 1 Thông tư 39/2018/TT-BTC ngày 20/4/2018 sửa đổi bổ sung Điều 16 Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính.

Thủ tục nhập khẩu mặt hàng loa Bluetooth, loa kéo di động

Theo thông tư 05/2019/TT-BTTTT thì mặt hàng Loa Bluetooth và loa thùng kéo thuộc mặt hàng phải chứng nhận hợp qui và công bố hợp qui tại Bộ Thông tin Truyền thông.

Bộ hồ sơ chứng nhận hợp quy bao gồm:

Giấy đăng ký cục viễn thông theo Form.

 • Contract.
 • Commercial invoice.
 • Packinglist.
 • Bill of loading.
 • Tờ khai nhập khẩu.
 • Mẫu nhãn hiệu hàng hóa.
 • Catalogue.

 

 • Địa chị nộp hồ sơ công bố hợp quy 

TRUNG TÂM  CHỨNG NHẬN VÀ KIỂM ĐỊNH 2 

Địa chỉ: Số 60 Tân Canh, Phường 01, Quận Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh

Quy trình chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy:

 • Sau khi được tiếp nhận hồ sơ chứng nhận hợp quy doanh nghiệp tiến hành làm thủ tục nhập khẩu, tạm giải tỏa hàng về kho của công ty.
 • Sau khi giải tỏa hàng, doanh nghiệp tiến hành gởi mẫu đến cơ quan đủ điều kiện để kiểm tra sản phẩm đủ điều kiển để ra chứng nhận hợp quy.
 • Khi có chứng nhận hợp quy, doanh nghiệp tiến hành làm thủ tục công bố hợp quy. 

 

 • Ghi chú: Hàng hòa chỉ được thông quan khi hoàn tất xong các thủ tục chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy.

Hồ sơ hải quan và thủ tục nhập khẩu loa Bluetooth, loa thùng kéo di động

Bộ hồ sơ hải quan thông thường, gồm có:

 • Commercial invoice (01 copy).
 • Packing list (01 copy).
 • Contract (01 copy).
 • Catalogues (01 copy).
 • Bill of Loading (01 copy).
 • Tờ khai hàng nhập khẩu (01 copy).

Thủ tục nhập khẩu loa Bluetooth, loa kéo di động

Quy trình thủ tục nhập khẩu loa Bluetooth, loa kéo di động được thực hiện căn cứ theo Khoản 5 Điều 1 Thông tư 39/2018/TT-BTC ngày 20/4/2018 sửa đổi bổ sung Điều 16 Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính.

Xuất Nhập Khẩu Nhật Minh Khánh chia sẻ với bạn kinh nghiệm nhập khẩu mặt hàng loa Bluetooth, loa kéo di động

Liên hệ Xuất Nhập Khẩu Nhật Minh Khánh

Và chúng tôi, Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Nhật Minh Khánh với trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, chuyên nhận thực hiện làm thủ tục nhập khẩu trọn gói mặt hàng nguyên liệu sản xuất khẩu trang y tế các loại của các các nước như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ… với sự chuyên nghiệp - hiệu quả - nhanh chóng - tiết kiệm và lấy sự hài lòng và phát đạt của Quý khách hàng là phương châm và là tương lai phát triển của chúng tôi.

Để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất, xin Quý khách liên hệ với Dịch Vụ Hải Quan Trọn Gói - XNK Nhật Minh Khánh chúng tôi qua Hotline: 098 847 6868 (24/24) hoặc Email: info@nhatminhkhanh.com

Nhấn vào đây để Báo giá dịch vụ hải quan trọn gói

 

Rất cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Chúc Quý khách hàng thành công!

#NhapKhauLoaBluetooth #NhapKhauLoaKeoDiDong #TuVanThuTucXuatNhapKhauTronGoi #dichvunhapkhau #xuatnhapkhau #dichvuxuatnhapkhau #dichvuhaiquantronggoi #dichvuhaiquan #nhatminhkhanh #xuatnhapkhaunhatminhkhanh

Thủ tục nhập khẩu loa bluetooth, loa kéo di động mới nhất - Tư vấn thủ tục xuất nhập khẩu trọn gói Tại Dịch vụ hải quan xuất nhập khẩu, Dịch vụ xuất nhập khẩu trọn gói của trang Dịch Vụ Hải Quan Trọn Gói, 28/02/2024 19:06:38
Từ khóa tìm kiếm liên quan nhập khẩu loa bluetooth, nhập khẩu loa kéo di động, tư vấn thủ tục xuất nhập khẩu trọn gói
Thủ tục nhập khẩu loa bluetooth, loa kéo di động mới nhất Thủ tục nhập khẩu loa bluetooth, loa kéo di động mới nhất
Ẩn

THIẾT KẾ WEB BỞI VINADESIGN