Vận tải đa phương thức, vận chuyển hàng quá cảnh của Xuất Nhập Khẩu Nhật Minh Khánh

Vận tải đa phương thức, vận chuyển hàng quá cảnh của Xuất Nhập Khẩu Nhật Minh Khánh


Đăng bởi Hải Lý | 05/03/2016 | 4297
Vận tải đa phương thức, vận chuyển hàng quá cảnh của Xuất Nhập Khẩu Nhật Minh Khánh - Tư vấn dịch vụ hải quan trọn gói

Vận tải đa phương thức

Vận tải đa phương thức là gì?

Vận tải đa phương thức (tiếng Anh gọi là Multimodal Transport) quốc tế hay còn gọi là vận tải liên hợp (tiếng Anh gọi là Combined Transport) là phương thức vận tải hàng hóa bằng ít nhất hai phương thức vận tải khác nhau trở lên, dựa trên cơ sở chung một hợp đồng vận tải đa phương thức từ một chỗ của nước này đến một chỗ được chỉ định ở nước khác để giao hàng.

Như chúng ta đã biết thì các phương thức vận tải phổ biến hiện nay gồm có:

 • vận tải đường hàng không, 
 • vận tải đường thủy (biển hay sông),
 • vận tải đường bộ, 
 • vận tải đường sắt.

Mỗi phương thức vận tải đi kèm với những lợi ích đặc trưng, song vẫn tồn tại những khiếm khuyết ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển hàng hóa, việc hợp nhất những ưu điểm của từng phương thức vận tải và dung hòa, hạn chế những bất cập của chúng là một trong những giá trị tiên quyết khiến các doanh nghiệp vận tải đa phương thức cân nhắc khai thác phương thức vận tải độc đáo này.

Ưu điểm nổi bật của dịch vụ vận tải đa phương thức là sự kết hợp giữa các phương thức vận tải khác nhau như đường biển - hàng không, hàng không - xe lửa - đường bộ… hay là sự kết hợp của tất cả các phương thức này một cách thích hợp sao cho vừa bảo đảm thời gian vận chuyển nhanh và vừa tiết kiệm được tối đa cước phí.

Điểm đặc biệt cần chú ý của vận tải đa phương thức là trên cơ sở 01 hợp đồng và 01 chứng từ vận tải cho toàn chặng vận chuyển sẽ do 01 bên cung cấp dịch vụ vận tải chịu trách nhiệm.

Một số đặc điểm để phân biệt hình thức vận tải đa phương thức với các hình thức vận chuyển khác

Để phân biệt vận tải đa phương thức và các hình thức vận chuyển khác, cần dựa vào những yếu tố sau đây:

 • Quá trình vận tải đa phương thức cần phải có từ 02 phương thức vận tải trở lên.
 • Người kinh doanh vận tải đa phương thức có vai trò như người chủ ủy thác, không phải như đại lý của người gửi hàng hay của người chuyên chở tham gia vào hoạt động vận tải đa phương thức.
 • Người kinh doanh vận tải đa phương thức phải chịu trách nhiệm đối với hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển (từ khi nhận hàng để chuyên chở đến khi hàng đã đến nơi người nhận). Đối tượng đó sẽ chịu trách nhiệm theo một chế độ trách nhiệm nhất định, có thể là chế độ trách nhiệm thống nhất hoặc từng chặng tùy theo sự thỏa thuận của hai bên.
 • Đối với vận tải đa phương thức quốc tế, nơi nhận hàng và nơi giao hàng thường ở những nước khác nhau.

Ưu điểm hay lợi ích khách hàng nhận được khi sử dụng dịch vụ vận chuyển đa phương thức

Hình thức vận tải đa phương thức đã và đang có những đóng góp quan trọng và ý nghĩa vào các hoạt động thương mại quốc tế cũng như sự phát triển của nền kinh tế quốc dân, các ưu điểm, lợi ích hay giá trị cốt lõi mà hình thức vận tải đa phương thức mang lại có thể kể đến như sau:

 • Giảm chi phí logistics & thời gian vận chuyển (Just in time), từ đó giúp giảm giá thành hàng hóa và chi phí sản xuất.
 • Mở rộng mạng lưới vận tải và có hiệu quả kinh tế cao do có thể phối hợp các phương thức vận tải có khả năng chuyên chở khối lượng hàng hóa lớn hoặc các loại hàng hóa quá tải quá khổ, siêu trường, siêu trọng.
 • Tăng khả năng cạnh tranh về giá thành và chất lượng hàng hóa.
 • Giúp các doanh nghiệp sản xuất và thương mại tiếp cận nhanh chóng với thị trường, đặc biệt là thị trường quốc tế thông qua mạng lưới vận tải lớn và có tính liên kết cao.
 • Thắt chặt quan hệ hợp tác giữa chính phủ và doanh nghiệp và giảm thiểu những chứng từ không cần thiết cho quá trình vận chuyển hàng.

Dịch vụ vận tải đa phương thức của Xuất Nhập Khẩu Nhật Minh Khánh

Công Ty TNHH Đầu Tư Thương Mại Xuất Nhập Khẩu Nhật Minh Khánh có đầy đủ giấy phép và tư cách pháp nhân để trở thành một công ty kinh doanh dịch vụ vận tải đa phương thức chuyên nghiệp theo quy định của pháp luật Việt Nam như Nghị định 87/2009/NĐ-CP và sau này là Nghị định số 89/2011/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Điều 6, Điều 7 của Nghị định số 87/2009/NĐ-CP.

Xuất Nhập Khẩu Nhật Minh Khánh hiện đang liên kết chặt chẽ với các đối tác vận tải ở nhiều nước trên thế giới, chúng tôi mang lại những giải pháp đa dạng, hiệu quả với cước phí tốt nhất cho khách hàng thuê dịch vụ vận tải đa phương thức của chúng tôi.

Ưu điểm của dịch vụ vận tải đa phương thức do Xuất Nhập Khẩu Nhật Minh Khánh mang đến là sử dụng nhiều đơn vị vận tải uy tín và phát huy tối đa thế mạnh của từng đơn vị vận tải này để đáp ứng và đem lại môi trường tốt nhất trong suốt quá trình vận chuyển hàng hóa và chúng tôi quản lý và kiểm soát chặt chẽ toàn bộ quá trình vận chuyển hàng hóa từ lúc nhận hàng đến lúc giao đến tay khách hàng, từ đó giảm thiểu tối đa rủi ro do các tình trạng không tốt gây ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa và mang đến cho khách hàng sự yên tâm trong toàn bộ quy trình vận tải một lô hàng.

Vận chuyển hàng quá cảnh

Hàng quá cảnh là gì?

Để trả lời cho câu hỏi hàng hoá quá cảnh là gì?, ta cần tham khảo Bộ luật Thương mại năm 2005. Tra cứu bộ luật này, tại điều 241 quy định như sau:

“Hàng quá cảnh là những loại hàng được vận chuyển hàng hóa từ nước này hay nước khác qua lãnh thổ Việt Nam trong thời gian quy định, kể cả các hoạt động khác như truyền tải, lưu kho, phân tách đơn hàng và những hoạt động khác trong thời gian quá cảnh”.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về hàng quá cảnh, ta lấy một ví dụ minh họa:

Ví dụ: Trong hoạt động vận chuyển hàng hóa từ Indonesia sang Lào, thường các chủ hàng phải vận chuyển hàng hóa từ Indonesia sang Việt Nam trước, sau đó tiếp tục vận chuyển hàng hóa đó từ Việt Nam sang Lào. Vì vậy, hàng hoá đi từ Indonesia sang Lào phải chuyển qua nước thứ ba là Việt Nam và được gọi là hàng hoá quá cảnh.

Hàng quá cảnh có thể là hàng lẻ (Less Than Container Loading) viết tắt là LCL hoặc hàng container (Full Container Load) viết tắt là FCL, được vận chuyển bằng đường biển hoặc đường hàng không, qua cửa khẩu phụ hay lối mòn lối mở. 

Một số điểm cần lưu ý khi thuê dịch vụ vận chuyển hàng quá cảnh

Liên quan đến tuyến đường vận chuyển hàng qúa cảnh trên lãnh thổ Việt Nam, chủ hàng cần lưu ý:

 • Cửa khẩu nơi làm thủ tục hàng quá cảnh phải là cửa khẩu quốc tế.
 • Tuyến đường vận chuyển hàng quá cảnh phải đúng tuyến đường vận chuyển khai báo ban đầu và được Bộ Giao thông Vận tải (BGTVT) cho phép là chuyến đường vận chuyển hàng quá cảnh.
 • Trong quá trình vận chuyển, nếu có thay đổi tuyến đường vận chuyển ban đầu phải được sự đồng ý của cơ quan hải quan và Bộ Giao Thông Vận Tải.
 • Liên quan đến việc giám sát hàng quá cảnh, chủ hàng cần biết:
 • Hàng quá cảnh phải giữ nguyên niêm seal từ của khẩu nhập đến cửa khẩu xuất, trừ trường hợp bất khả kháng bắt buộc phải phá niêm seal, khi cắt seal phải có sự giám sát của hải quan.
 • Hải quan giám sát theo dõi hàng theo suốt quá trình vận chuyển hàng quá cảnh.
 • Khi hàng hóa qua cửa khẩu xuất, hải quan giám sát nơi cửa khấu xuất phải fax hồi báo về cửa khẩu nơi làm thủ tục nhập.
 • Hàng quá cảnh có thể vận chuyển bằng được thủy, đường sông, đường bộ.

Dịch vụ vận chuyển hàng quá cảnh của Xuất Nhập Khẩu Nhật Minh Khánh

Việt Nam, với vị trí đặc biệt có một không hai, là cửa ngõ ra vào các nước Đông Dương (Việt Nam, Campuchia và Lào), nên có rất nhiều doanh nghiệp Campuchia xuất, nhập hàng qua cảng và sân bay tại TP.HCM để tận dụng những thuận lợi về đường sá và thủ tục quá cảnh đơn giản, thay vì phải qua cảng Phnompenh hay Sihanoukville. Bên cạnh đó, Hiệp định quá cảnh được ký kết giữa Việt Nam - Lào cho phép các phương tiện hai nước được phép hoạt động trên lãnh thổ của nhau đã giúp giảm đáng kể chi phí khi hàng hóa không cần phải chuyển tải tại biên giới, giúp rút ngắn hành trình và giảm chi phí. 

Xuất Nhập Khẩu Nhật Minh Khánh tự tin là một trong những đơn vị tiên phong trong dịch vụ vận chuyển hàng quá cảnh, chuyên cung cấp những giải pháp đa dạng, hiệu quả và tối ưu nhất cho hàng hóa xuất nhập khẩu đến Campuchia và Lào có quá cảnh qua Việt Nam. Và chúng tôi, với nhiều năm hoạt động uy tín, cùng với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, nắm vững quy trình thủ tục hải quan vận chuyển hàng quá cảnh tại các cảng và sân bay Việt Nam cũng như tại các cửa khẩu biên giới đường bộ Việt Nam - Campuchia và Việt Nam - Lào, chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ thủ tục hải quan hàng hóa quá cảnh tốt nhất với các tiêu chí đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm.

Cam kết về chất lượng dịch vụ tại Xuất Nhập Khẩu Nhật Minh Khánh

Một khi bạn đặt trọn vẹn niềm tin vào dịch vụ vận tải đa phương thức và dịch vụ vận chuyển hàng quá cảnh của Xuất Nhập Khẩu Nhật Minh Khánh, bạn sẽ nhân về ngay cho mình chất lượng dịch vụ cao nhất, luôn đứng ở top đầu thị trường với nhiều cam kết giá trị như sau:  

 • Đội ngũ nhân viên tư vấn vững vàng về nghiệp vụ, nhiệt tình và tận tâm giải đáp chi tiết những thắc mắc của khách hàng.
 • Không phát sinh thêm chi phí sau khi đã báo giá.
 • Giá cước vận chuyển tiết kiệm nhất.
 • Tiến độ vận chuyển nhanh nhất.
 • Đảm bảo an toàn hàng hóa.
 • Đền bù 100% giá trị hàng hóa nếu có sự cố do Xuất Nhập Khẩu Nhật Minh Khánh gây ra
 • Cập nhật lộ trình hàng hóa mọi lúc mọi nơi theo yêu cầu của khách.

Vậy nên, nếu bạn đang cần một đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải đa phương thức hay vận chuyển hàng quá cảnh uy tín, có năng lực và giá cước vận chuyển tốt nhất, hãy liên hệ ngay với Công Ty TNHH Đầu Tư Thương Mại Xuất Nhập Khẩu Nhật Minh Khánh.

Ngoài việc cung cấp đa dạng các dịch vụ giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu quốc tế và nội địa, Xuất Nhập Khẩu Nhật Minh Khánh còn nhận cung cấp các dịch vụ xuất nhập khẩu trọn gói, dịch vụ khai báo thủ tục hải quan, dịch vụ xin giấy phép xuất nhập khẩu, dịch vụ xin giấy chứng nhận xuất xứ C/O, dịch vụ thẩm vấn giá & kiểm tra sau thông quan, dịch vụ bảo hiểm hàng hóa, dịch vụ xuất nhập khẩu ủy thác, đại lý khai thuê hải quan… với với sự chuyên nghiệp - hiệu quả - nhanh chóng - tiết kiệm và lấy sự hài lòng và phát đạt của Quý khách hàng là phương châm và là tương lai phát triển của chúng tôi.

Liên hệ

Để được tư vấn miễn phí & nhận hỗ trợ nhanh nhất liên quan đến dịch vụ đại lý hải quan hay các dịch vụ về xuất nhập khẩu khác của chúng tôi, xin Quý khách liên hệ với Xuất Nhập Khẩu Nhật Minh Khánh qua địa chỉ và thông tin liên hệ sau đây:

Để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất, xin Quý khách liên hệ với Dịch Vụ Hải Quan Trọn Gói - XNK Nhật Minh Khánh chúng tôi qua Hotline: 098 847 6868 (24/24) hoặc Email: info@nhatminhkhanh.com

Website: https://dichvuhaiquantrongoi.com

Nhấn vào đây để Báo giá dịch vụ hải quan trọn gói

 

Rất cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Chúc Quý khách hàng thành công!

#VanTaiDaPhuongThuc #VanChuyenHangQuaCanh #TuVanThuTucXuatNhapKhauTronGoi #dichvunhapkhau #xuatnhapkhau #dichvuxuatnhapkhau #dichvuhaiquantronggoi #dichvuhaiquan #nhatminhkhanh #xuatnhapkhaunhatminhkhanh

Vận tải đa phương thức, vận chuyển hàng quá cảnh của Xuất Nhập Khẩu Nhật Minh Khánh Tại Dịch vụ vận tải, Dịch vụ xuất nhập khẩu trọn gói, Vận tải nội địa, Vận tải quốc tế của trang Dịch Vụ Hải Quan Trọn Gói, 21/07/2024 17:18:10
Từ khóa tìm kiếm liên quan vận tải đa phương thức, vận chuyển hàng quá cảnh, Xuất Nhập Khẩu Nhật Minh Khánh, tư vắn dịch vụ hải quan trọn gói
Vận tải đa phương thức, vận chuyển hàng quá cảnh của Xuất Nhập Khẩu Nhật Minh Khánh Vận tải đa phương thức, vận chuyển hàng quá cảnh của Xuất Nhập Khẩu Nhật Minh Khánh
Ẩn

THIẾT KẾ WEB BỞI VINADESIGN